Home The Sims 4 Get to work The Sims 4 – Bản mở rộng ấn tượng
Get to work The Sims 4 – Bản mở rộng ấn tượng

Get to work The Sims 4 – Bản mở rộng ấn tượng

0

Bản mở rộng (expansion pack) đầu tiên của The Sims 4 đang gây sốt trong cộng đồng người hâm mộ vì những tính năng độc đáo được EA “nhá hàng”. Theo nhận xét của một số Simmers may mắn được chơi thử, Get to work The Sims 4 giống như sự kết hợp giữa Ambitions và Open For Business cùng với sự trở lại của người ngoài hành tinh

ALIENS (Người ngoài hành tinh)

Bạn có thể tạo ra trong Creat A Sim và bắt đầu cuộc sống như một Alien. Có 9 màu da: 2 tím, 2 xanh lá, 1 trắng, 1 hồng và 3 xanh dương. Tin buồn là mới chỉ có 2 bộ quần áo dành cho người ngoài hành tinh 🙁 Alien sẽ không có tóc (trọc lốc), thậm chí không có cả lông mày như Mona Lisa. Tuy nhiên họ có những biểu tượng (hình xăm) khá thú vị trên cơ thể. Alien có giọng nói khác biệt so với Sim bình thường, ngân vang dài hơn. Ngoài ra Alien còn có khả năng biến hình để trông giống như 1 Sim thông thường.

Người ngoài hành tinh The Sims 4 Get to work
Người ngoài hành tinh The Sims 4 Get to work

Một tính năng cực kì thú vị khác đó là Sim nam có thể mang thai nếu bị người ngoài hành tinh bắt cóc =))

NEW SKILLS (Kĩ năng mới)

1. Photography (Chụp ảnh)

Sim lúc nào cũng mang điện thoại bên người và sẵn sàng tự sướng hoặc chụp ảnh bất cứ lúc nào. Thậm chí Sim còn có thể đặt các bộ lọc, chỉnh màu và kích thước bức ảnh (như Camera360). Sau đó bạn có thể in bức ảnh ra, treo chúng lên tường hoặc mở cửa hàng để bán. Ngoài ra bạn còn có thể vẽ một bức tranh từ ảnh chụp sẵn, giống như chuyển từ ảnh thật thành Chibi vậy :v

2. Baking (Nướng)

Baking là một skill riêng biệt được tách ra từ kĩ năng nấu nướng thông thường. Khi click vào tủ lạnh bạn sẽ thấy lựa chọn “Baking”. Bạn có thể nướng mọi thứ như đồ ngọt, món ăn. Nếu mua lò nướng đặc biệt, đồ nướng có thể giữ được trong 20 ngày và bạn có thể đem bán trong cửa hàng.

OPENING YOUR OWN SHOP (Mở cửa hàng của riêng bạn)

Tôi bắt đầu mở một cửa hàng thời trang. Có rất nhiều ma-nơ-canh với đủ mọi giới tính, độ tuổi và tư thế để bạn mặc đồ lên chúng như kính, mũ, quần áo, nhẫn, tất, giày,… Bạn có thể đặt tối đa 10 ma-nơ-canh trong một ô đất và lưu 30 bộ quần áo trên 1 em. Là chủ shop, bạn phải thuyết phục khách hàng để họ mua đồ – đây là tính năng tương tự trong Open For Business từ The Sims 2. Có một thanh trạng thái trên đầu mỗi khách hàng và khi thanh đó đầy, họ sẽ sẵn sàng mua sắm. Bạn sẽ phải tương tác với khách hàng để làm đầy thanh trạng thái của họ.

Cửa hàng The Sims 4 Get to work
Cửa hàng The Sims 4 Get to work

Khi khách hàng quyết định mua đồ, một icon hình xe đẩy màu xanh sẽ suất hiện trên đầu họ, bạn phải đưa họ tới máy thu ngân ngay. Nếu không nhanh chóng, icon sẽ chuyển sang màu đỏ nhấp nháy và khách hàng sẽ giận giữ bỏ về. Mọi người sẽ không xếp hàng giống như hồi Open For Business và bạn sẽ thu tiền thông qua một cái tablet ^___^

Khi bán được hàng, ngoài tiền thì bạn còn nhấn được điểm uy tín. Bạn có thể dùng điểm này để unlock những đồ vật ẩn trong shop như những đồ nhằm giữ chân khách hàng, tăng độ vui vẻ,…

Để duy trì một shop bạn cần làm rất nhiều công việc. Do đó khi có nhiều khách hàng, bạn nên thuê nhân viên. Đầu tiên bạn có thể thuê 1 người và tăng đến 3 sau khi unlock bằng điểm uy tín. Bạn có thể thiết lập đồng phục cho nhân viên cửa hàng.

Cuối ngày, bạn sẽ nhận được báo cáo thu nhập để đánh giá tình hình tài chính của cửa hàng.

ACTIVE CAREERS

Bạn có bao giờ bực mình khi không bao giờ “theo đuôi” được Sim đến chỗ làm và chỉ có thể nhận được những thông báo vô vị? Hay có bao giờ bạn bực mình khi con Sim đi làm quần quật cả ngày mà không kiếm được đồng nào? Giờ thì bạn hoàn toàn có thể theo Sim tới chỗ làm việc và điều khiển chúng làm ăn cho tử tế. Trong khi làm việc, thanh trạng thái của Sim sẽ giảm rất chậm nên bạn cứ yên tâm là đủ năng lượng để cày cả ngày.

1. Scientist (Nhà khoa học)

Nếu Sim là một nhà khoa học, bạn sẽ theo nó tới phòng thí nghiệm làm việc. Những đồ vật mà bạn có thể tương tác như bàn thí nghiệm hóa học, hóa chất,… từ đơn giản tới phức tạp. Nhà khoa học có thể phát minh ra đồ vật mới. Ví dụ như khi chế được SimRay, bạn có thể dùng nó để điều khiển hoặc đông cứng các Sim khác. Hoặc tạo ra huyết thanh với nhiều công dụng khác nhai (Chắc như thuốc của phù thủy). Đặc biệt, Sim có thể tạo ra một cánh cổng đặc biệt để liên lạc và mời Alien tới phòng thí nghiệm. Bạn cũng có thể tới thế giới của Alien thông qua cánh cổng đặc biệt này. Vùng đất của Alien được gọi là Sixam – là một nơi kì dị và kì diệu. Ở đây có nhiều loại cây cỏ lạ mà bạn có thể thu hoạch và mang về trái đất trồng. Chúng không cần tưới nước và không có cỏ dại.

Vùng đất ngoài hành tinh The Sims 4 Get to work
Vùng đất ngoài hành tinh The Sims 4 Get to work

Để được thăng chức, nhà khoa học cần tạo ra những đột phá. Bạn không nhất thiết phải sáng tạo trong phòng thí nghiệm mà có thể ở bất cứ đầu, ví dụ như suy tư trong nhà tắm chẳng hạn (Nghĩ được thì đừng có Ơ rê ka rồi tồng ngồng chạy ra nhé =))).

Cổng dịch chuyển The Sims 4 Get to work
Cổng dịch chuyển Get to work The Sims 4

2. Detective (Thám tử)

Nếu có máu “Conan” thì đây chính là nghề nghiệp sinh ra để dành cho bạn. Thám tử làm việc ở đồn cảnh sát nhưng họ thường xuyên ra ngoài để bắt tội phạm. Việc đầu tiên sau khi thức dậy là kiểm tra bảng truy nã trên máy tính. Sau đó bạn sẽ dùng bản đồ đạo tặc ở đồn cảnh sát để di chuyển tới nơi xảy ra vụ trộm. Bạn sẽ  phá án cùng với các đồng nghiệp cảnh sát khác. Thậm chí bạn còn có thể tra hỏi, thẩm vấn tội phạm trong khi đồng nghiệp nói chuyện với nạn nhân.

Thám tử The Sims 4 Get to work
Thám tử  Get to work The Sims 4

Bạn sẽ phải làm một bản báo cáo trên máy tính để gửi lên cấp trên. Sau đó, Sim sẽ đi lấy vân tay, “chăm sóc” mấy tên trộm. Khi được thăng chức, bạn có thể unlock rất nhiều đồ thú vị để trang trí nhà cửa.

Cảnh sát The Sims 4 Get to work
Cảnh sát The Sims 4 Get to work

3. Doctors (Bác sĩ)

Khi mới bắt đầu công việc, bạn sẽ tìm kiếm thức ăn, chào hỏi và sắp xếp phòng cho bệnh nhận. Khi được thăng chức, có rất nhiều chức năng thú vị như kiểm tra sức khỏe, chẩn đoán, kê đơn hoặc phẫu thuật. Nhiệm vụ chính của bạn là làm các xét nghiệm khác nhau để chẩn đoán bệnh để tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Nếu chẩn đoán sai, bạn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Hãy cẩn trọng!

Bác sĩ The Sims 4 Get to work
Bác sĩ The Sims 4 Get to work

Có rất nhiều nhiệm vụ diễn ra ngoài bệnh viện như bác sĩ tận nhà, khi xảy ra dịch cúm hay có nhiều Sim bị ốm. Đôi khi có những trường hợp khẩn cấp ngất xỉu ngay cổng bệnh viện, bạn phải lập tức đưa họ lên bàn phẫu thuật.

Bệnh viện cũng thực hiện chức năng đỡ đẻ. Khi bà bầu tới kì sinh nở, bạn phải đưa họ lên bàn phẫu thuật ngay.

Nghề bác sĩ sẽ khiến Sim có 1 trait đặc biệt nhằm tăng sức đề kháng trong môi trường làm việc độc hại.

CÁC THAY ĐỔI KHÁC

Tầng hầm đã trở lại. Yeahhhhhhhhhhhhh!

Bản mở rộng này sẽ ra mắt vào cuối tháng 3 năm 2015.

Để cài được, bạn cần download The Sims 4 trước.

Nguồn tiếng Anh: platinumsimmers

Comments

comments

Tugumi Ví không có cảnh đông tàn - Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân

LEAVE YOUR COMMENT