Home Bài tham khảo 8 điều thú vị mà bạn chắc chắn sẽ gặp khi đi du học Hàn Quốc
8 điều thú vị mà bạn chắc chắn sẽ gặp khi đi du học Hàn Quốc

8 điều thú vị mà bạn chắc chắn sẽ gặp khi đi du học Hàn Quốc

0

Du học Hàn Quốc là một trong những trải nghiệm tuyệt vời nhất của tuổi trẻ. Nếu bạn đã hoặc đang có ý định tìm hiểu về xứ củ sâm, hãy cùng lắng nghe trải nghiệm của các bạn du học sinh về 8 điều thú vị mà bạn chắc chắn sẽ gặp khi đi du học Hàn Quốc nhé!

Bạn đọc có thể cập nhật các thông tin mới nhất về du học Hàn Quốc TẠI ĐÂY.

1. Khoa nào, lớp nào cũng sẽ có một group chat của lớp. Không chỉ để thông báo thông tin, mà còn để khuấy động phong trào ăn uống, hội hè, câu lạc bộ lớp nữa. Không nói gì cũng được, nhưng việc luôn nắm được thông tin trong một tập thể khiến cho bạn cảm thấy không lẻ loi. Đi du học tại Hàn Quốc, ngoài việc tôi luyện kiến thức ra thì việc có thêm một cộng đồng hội nhóm mới, cùng ăn uống nói chuyện và chia sẻ là điều rất tuyệt vời. Phần lớn mấy người không thích tới trường, chủ yếu là do không có bạn. Có thể nói phần lớn những điều thú vị trong hành trình du học của bạn đều được lưu lại trong group chat này.

8 điều thú vị mà bạn chắc chắn sẽ gặp khi đi du học Hàn Quốc
8 điều thú vị mà bạn chắc chắn sẽ gặp khi đi du học Hàn Quốc

2. Niên khóa nào cũng sẽ có một hoa khôi, một hoa nam mà chúng tôi ngầm hiểu rằng là xinh đẹp nhất. Chẳng có cuộc thi nào cả, nhưng mấy người đó rất là nổi bật, được cả tấn lời tỏ tình. Vậy mới nói những nữ thần, nam thần trong phim truyền hình Hàn Quốc không hẳn chỉ tồn tại trong truyền thuyết. Thậm chí bạn có thể bắt gặp các idol Kpop cũng cắp sách tới trường nữa.

3. Trách nhiệm với tập thể là việc tiên quyết. Nếu hôm đó lớp có việc, phải tự giác đến sớm 10 phút để cùng chuẩn bị. Nếu không thể thì nên chủ động ở lại sau để dọn dẹp, hoặc có lời chủ động cảm ơn các bạn cùng lớp – hoặc dịp sau cũng phải chủ động đến sớm hơn mọi người. Đây là nét văn hóa rất đặc trưng của người Hàn.

4. Không rót nhiều hơn lượng rượu của người đã rót cho mình. Không cố tình bước nhanh hơn bạn khi đi trên đường.

5. Bên cạnh đó, nếu cùng đi làm thêm, cố gắng đi bộ cùng nhau về trạm tàu. Nếu nhờ bạn làm thêm ca, nhất định phải chủ động làm bù hộ bạn mình. Làm thêm là một trong những cách phổ biến để tăng thu nhập và kinh nghiệm tại đất nước Củ Sâm.

Du học Hàn Quốc Hải Phòng Emmanuel
Du học Hàn Quốc Hải Phòng Emmanuel

6. Ở bất kỳ lớp, câu lạc bộ, tập thể nào – vào sau dù giỏi hơn, cũng phải có thái độ tôn trọng và lắng nghe người ở đó trước. Văn hóa tiền bối – hậu bối rất được coi trọng tại Hàn Quốc từng khiến nhiều du học sinh bỡ ngỡ khi mới tiếp xúc.

7. Nếu bạn không có trách nhiệm và không hòa đồng với tập thể, họ sẽ không rủ bạn sau 3 lần mời.

8. Điều cuối cùng, nhiều năm sau này khi gặp lại, sư huynh vẫn là sư huynh. Đồng khóa vẫn là đồng khóa. Bạn vẫn phải có tính tập thể và tôn trọng cộng đồng, hỗ trợ các bạn trong mọi hoàn cảnh. Ở Hàn có khái niệm “lâu lâu không thấy mặt mũi mày đâu” giống ở Việt Nam, nên các bạn ấy rất thích tạt qua chỗ nào đó bạn bè mình đang làm thêm, đang học hoặc hẹn gặp chỉ để “ngó cái mặt một chút”. Không tạt qua nhà. Nếu có, thường hẹn ở công viên gần nhà hoặc trạm tàu.

Ngoài 8 điều thú vị trên còn rất nhiều, rất nhiều những điều lý thú nữa về cuộc sống của các du học sinh tại Hàn Quốc. Hãy chia sẻ với chúng tôi và các độc giả đáng mến về những kỷ niệm đáng nhớ trên hành trình du học của bạn nhé!

Nguồn: Fb@quynhinseoul

Tugumi Ví không có cảnh đông tàn - Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân