Home Design Cơ bản về Photoshop
Cơ bản về Photoshop

Cơ bản về Photoshop

0

Trước khi bắt đầu tớ có 2 lưu ý quan trọng dành cho những bạn có nhu cầu học Photoshop:

– Tớ viết hướng dẫn sử dụng Photoshop dành cho những designer nghiệp dư, những người chưa biết gì về đồ họa nên sẽ bắt đầu từ những thứ cơ bản nhất. Vì vậy các bài tut của tớ hơi bị dài dòng và chi tiết :))

– Bài viết này sẽ giúp bạn xác định 1 điều vô cùng quan trọng: Có nên học Photoshop hay không?

Bắt đầu nào!!!

Cơ bản về Photoshop
Cơ bản về Photoshop

Bây giờ chắc bạn đã hơi hoang mang khi tớ đưa ra vấn đề “Có nên học Photoshop hay không?”. Tất nhiên là bạn muốn học rồi, nếu không thì mò vào đây làm gì? Đây là một trong những ngộ nhận sai lầm của người mới tiếp xúc với đồ họa và cho rằng nên dùng phần mềm gì càng nhiều chức năng, được nhiều người ưa chuộng thì càng tốt. Thực tế chứng minh để đi hết quãng đường dài 2km bạn chỉ cần đi xe đạp thôi, không cần vác ô tô làm gì cho mệt ^^. Để trả lời câu hỏi này, chúng ta cùng đi tìm hiểu những điều cơ bản về Photoshop.

1. Photoshop là gì?

Nói đơn giản, Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp. Từ “chuyên nghiệp” ở đây nghĩa là nó làm được mọi thứ mà bạn có thể nghĩ ra được.

2. Photoshop dành cho những đối tượng nào?

Photoshopphần mềm đầu tiên mà một nhà thiết kế đồ họa cần thông thạo. Nếu bạn không có nhu cầu theo nghiệp đồ họa thì sao? Miễn là các phần mềm chỉnh sửa ảnh khác không giải quyết được vấn đề của bạn, hãy tìm đến Photoshop.

3. Phần mềm nào có thể thay thế được Photoshop?

Có vô số phần mềm sinh ra với mong ước soán ngôi Photoshop. Sau đây là 3 phần mềm đơn giản – nhẹ nhàng có thể xử lý hầu hết những yêu cầu design ảnh từ dễ tới trung bình:

Paint (có sẵn trên máy tính windows). Nếu bạn không có yêu cầu gì về tính thẩm mỹ thì đây là lựa chọn số 1 khi cần tô màu, chèn chữ, vẽ hình,…

Photoscape: Phiên bản nâng cấp từ Paint với nhiều hiệu ứng hơn.

Meitu xiuxiu (Bản online hoặc offline): Bộ công cụ sửa ảnh mì ăn liền với vô số hiệu ứng, bạn chỉ cần click vào thưởng thức hiệu quả mà chúng đem lại.

4. Nhược điểm của Photoshop

– Quá cồng kềnh. Một bộ cài Photoshop thường chiếm khoảng 2 đến 3 GB dung lượng ổ cứng. Ngoài ra các hiệu ứng phụ đi kèm sẽ ngốn thêm rất nhiều dung lượng máy tính của bạn. Để phần mềm chạy trơn tru, máy tính cần có chip xử lý tốt, RAM và card đồ họa mạnh. Máy tớ RAM 2GB, core i3 chạy Photoshop Cs2 lặc lè lê lết _ __”

– Một công cụ hoàn hảo có nghĩa là nó bao gồm hàng trăm, hàng ngàn công cụ nhỏ. Điều đó tạo nên một hệ thống đồ sộ và phức tạp mà bạn cần tìm cách làm quen.

Cuối cùng, nếu bạn đã đọc 4 điều trên mà vẫn quyết tâm theo học Photoshop thì… hẹn gặp lại ở bài sau nhé :v

Comments

comments

tags:
Tugumi Ví không có cảnh đông tàn - Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân

LEAVE YOUR COMMENT