Home The Sims 4 Hướng dẫn Sims 4 Hướng dẫn chỉnh Tuổi thọ (Age) và Độ tự chủ (Autonomy) The Sims 4
Hướng dẫn chỉnh Tuổi thọ (Age) và Độ tự chủ (Autonomy) The Sims 4

Hướng dẫn chỉnh Tuổi thọ (Age) và Độ tự chủ (Autonomy) The Sims 4

0

1. Cách chỉnh Autonomy (mức độ tự chủ) The Sims 4

Độ tự chủ hay còn gọi là độ tăng động là thông số quyết định tính linh hoạt trong việc tự do hoạt động của Sims. Độ tự chủ càng cao thì Sims của bạn càng “tự tiện” hành động như ăn uống, xem phim, chơi game, đi chơi, đi ngủ,… Nói chung ở mức cao nhất bạn có thể thả rông cho Sims tự sinh tự diệt luôn =)) Ưu điểm của cách chơi này là khá nhàn hạ, không phải kè kè chăm như chăm em bé. Bạn có thể tập trung điều khiển bố mẹ kiếm tiền trong khi lũ con cái tha hồ tung tăng nhảy múa. Đó cũng chính là nhược điểm bởi khi bạn quá xao lãng trong việc quản lý, Sims có thể làm những việc ngớ ngẩn gây hỏa hoạn, tai nạn hoặc thâm hụt ngân quỹ

Các bạn vào Game Options và làm theo hướng dẫn sau:

Tại mục Autonomy có các chế độ lựa chọn:

+ Off (Tắt): Tắt hoàn toàn mức độ tự chủ của Sim. Sim sẽ ngoan ngoãn nghe theo chỉ dẫn của bạn. Tuy nhiên trong một số trường hợp ngoại lệ như đói, buồn ngủ, gặp tai nạn,… sắp chết nó sẽ vùng lên đấu tranh đấy
+ Full: Sim ở trạng thái tự chủ. Nó sẽ tự động ăn uống ngủ nghỉ không cần bạn điều khiển. Ở chế độ này thỉnh thoảng Sim sẽ bất tuân theo lệnh của bạn. Ví dụ như nó đang đói mà bạn kêu nó đi xem phim, nó xem được 1 tí rồi vùng vằng chạy tới tủ lạnh chén luôn.

2. Disable Autonomy for Selected Sim: Tắt Autonomy cho Sim mình đang điều khiển. Trong chế độ này, Sim hoàn toàn hành động theo dạng “chỉ đâu đánh đấy”.

Hướng dẫn chỉnh Tuổi thọ (Age) và Độ tự chủ (Autonomy) The Sims 4
Hướng dẫn chỉnh Tuổi thọ (Age) và Độ tự chủ (Autonomy) The Sims 4

2. Chỉnh Tuổi thọ (Age) The Sims 4

Tuổi thọ quyết định thời gian “sống” của Sim. Tuổi thọ càng ngắn, các giai đoạn trong cuộc đời Sim như trẻ con, teen, trưởng thành, già và chết càng nhanh. Tiếp nối series Hướng dẫn The Sims 4, mình sẽ chỉ cho bạn cách trường sinh bất tử.

2.1 Auto Age (Played Sim): Cho phép Sim bạn chơi già đi theo thời gian. Nếu không kích hoạt, Sim bạn chơi sẽ không già đi.

+ Yes: Cho Phép.
+ No: Không Cho Phép.
+ Only Active Household: Chỉ làm hộ gia đình mình đang chơi già đi theo thời gian.

2.2 Auto Age (Unplayed Sim): Cho phép Sim bạn không chơi già đi theo thời gian. Nếu không kích hoạt, Sim bạn không chơi sẽ không già đi.
+ Tích đồng nghĩa với Cho Phép.
+ Không Tích đồng nghĩa với Không Cho Phép

2.3 Sims Lifespan: Chỉnh tuổi thọ của Sim. Mức độ càng cao Sim sẽ sống càng lâu.
+ Short: Ngắn
+Normat: Bình Thường.
+ Long: Dài.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ

Comments

comments

Tugumi Ví không có cảnh đông tàn - Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân

LEAVE YOUR COMMENT