Home Phần mềm hay Chụp ảnh màn hình siêu tốc không cần phần mềm và Internet
Chụp ảnh màn hình siêu tốc không cần phần mềm và Internet

Chụp ảnh màn hình siêu tốc không cần phần mềm và Internet

0

1. Chụp ảnh màn hình là gì?

Chụp ảnh màn hình là chụp và lưu giữ những gì đang diễn ra trên màn hình máy tính hay điện thoại của bạn. Khi bạn cần lưuchia sẻ hình ảnh trên màn hình desktop laptop, máy tính để bản (pc). Nhiều bạn tận dụng luôn chức năng chụp hình của điện thoại nên chất lượng ảnh vô cùng tệ, thường xuyên bị méo, ám màu và không rõ chữ.

Xem thêm: Phần mềm chụp ảnh quay phim màn hình siêu NÉT + NHẸ

2. Làm thế nào để chụp ảnh màn hình trên máy tính windows XP và win 7?

Chụp ảnh màn hình không cần cài đặt phần mềm
Chụp ảnh màn hình không cần cài đặt phần mềm

Cách đơn giản nhất để chụp ảnh màn hình là sử dụng chính chức năng của windows. Đây là bộ công cụ cơ bản mà win nào cũng có, từ windows XP, win 7, 8, 10,… Bạn chỉ cần làm theo những bước đơn giản sau là có ngay một bức hình long lanh chuyên nghiệp.

Bước 1: Nhấn phím Print Screen SysRq trên bàn phím (trên laptop thường ghi là PRTSC SYSRQ). Nếu chỉ muốn chụp 1 cửa sổ trên màn hình thì bạn nhấn tổ hợp phím Alt + Print Screen. Máy tính sẽ lập tức chụp lại cửa sổ đang hiển thị. Các vị trí phổ biến của nút chụp toàn màn hình trên máy tính windows và laptop: Bước 2: Lập tức mở chương trình Paint rồi nhấn Ctrl + V để paste (dán) hình ảnh vừa thu được. (Sau khi nhấn phim Print Screen bạn không được làm bất cứ thao tác cắt, dán, copy nào mà phải mở Paint ra ngay). Vào Start -> All Programs -> Accessories -> Paint hoặc gõ “Paint” vào thanh tìm kiếm. Nhấn File -> Save (hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + S) để lưu ảnh màn hình. Tại bước này bạn hãy chọn tên, định dạng và nơi lưu. Bạn nên chọn định dạng ảnh là jpg hoặc jpeg để file lưu ra có dung lượng nhẹ nhất. Ngay lập tức bạn đã có bức ảnh chụp màn hình máy tính hoàn hảo mà không cần cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào. Để chia sẻ ảnh chụp màn hình bạn có thể upload ảnh lên các host chuyên dụng hoặc share trực tiếp qua facebook, điện thoại smartphone.

3. Làm sao để chụp màn hình trên windows 8 và win 10?

Trên windows 8 và windows 10, bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen là hình ảnh màn hình sẽ lập tức được lưu vào thư mục C:\Users\\Pictures\Screenshots với đuôi là *.PNG.

Nếu muốn đổi định dạng file ảnh bạn làm như cách chụp ảnh trên windows 7.

4. Cách chụp ảnh màn hình trên máy tính Mac OS X

Sau đây là 3 cách dùng tổ hợp phím để chụp màn hình và lưu nhanh thành file ảnh .png vào Desktop trên máy Macbook OS X: 1. Chụp nguyên màn hình Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 3 rồi buông ra. 2. Chụp một vùng trên màn hình Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4 , sau đó vẽ một hình chữ nhật tại khu vực mà bạn cần chụp ảnh. 3. Chụp một thành phần giao diện (không dính nền, đẹp, chỉ dành cho Leopard)

Giữ Command + Shift + 4, trong khi giữ 3 phím này, ta nhấn thêm phím Spacer bar (thanh dài dấu cách), con chuột sẽ biến thành biểu tượng Camera, ta di chuyển đến thành phần nào (thí dụ cửa sổ, menu, icon, …) thì hệ thống sẽ lập tức chụp thành phần đó và lưu lại thành file ảnh png.

Thí dụ ta có thể chụp hình đối tượng chiếc máy tính (Widget) như thế này mà không dính nền, không dính Wallpaper bằng cách thứ 3: File ảnh được lưu xuống Destkop với định dạng PNG. Muốn chuyển sang định dạng khác bạn cần vào Terminal và nhập lệnh: Code: defaults write com.apple.screencapture type <định dạng ảnh> killall SystemUIServer Ví dụ muốn chuyển ảnh từ định dạng png sang jpg ta nhập như sau: defaults write com.apple.screencapture type jpg killall SystemUIServer -> file chụp ảnh màn hình đước save sẽ có dạng JPG (nhẹ hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng).

Comments

comments

Tugumi Ví không có cảnh đông tàn - Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân

LEAVE YOUR COMMENT