Home The Sims 4 Custom Content Cách sửa lỗi crash The Sims 4
Cách sửa lỗi crash The Sims 4

Cách sửa lỗi crash The Sims 4

0

Sau khi Download và cài đặt The Sims 4 thành công, đang tận hưởng cảm giác làm God của cả thế giới thì bất thình lình bị văng khỏi game. Đó là một trong những trải nghiệm khiến nhiều Simmers phải thót tim kèm theo tiếc nuối vì chưa kịp save game. Trong bài viết này Yên Thảo sẽ giới thiệu tới các bạn những mẹo nhỏ để sửa Lỗi crash The Sims 4.

1. Những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng crash, văng game TS4, the sims 4 has stopped working

the sims 4 has stopped working
The sims 4 has stopped working

Nguyên nhân thứ nhất là do chính bản thân game tồn tại lỗiThe Sims 4 mà đa số các bạn đang dùng (và cũng là bản được share trên yenthao) là hàng cr@ck. Nói đơn giản thì nó không phải game chính thống được nhà sản xuất phát hành. Bởi thế ngay trong bản cài đặt TS4 đã tồn tại sẵn nguy cơ bị crash, văng game khi đang chơi. Nếu bạn chơi game bản quyền thì tỷ lệ xảy ra lỗi sẽ ít hơn. Thời điểm xảy ra lỗi thường là sau khi update.

Nguyên nhân thứ 2 là do cấu hình máy của bạn quá thấp so với yêu cầu của game The Sims 4. Kiểm tra Cấu hình The Sims 4 trước khi cài đặt và chơi game là cách tốt nhất để đảm bảo trò chơi hoạt động trơn tru. Nếu bạn sử dụng máy tính để bàn có cấu hình cao, card đồ họa rời thì cứ vô tư. Còn với những máy cấu hình thấp, laptop tầm trung thì sẽ dễ gặp hiện tượng này.

Nguyên nhân cuối cùng là do những Custom Content, Mod, SimHouse mà bạn download về. Mặc dù CC là linh hồn của TS4 khiến game long lanh, thu hút hơn nhưng nó cũng là yếu tố gây lag hàng đầu nếu máy tính yếu. Hãy chọn lọc CC kĩ càng để cân bằng giữa nhu cầu sử dụng và khả năng tải của máy tính. Đặc biệt có một số CC và Mod gây xung đột khiến game bị crash, văng hoặc thậm chí là không thể vào được game (tình trạng load forever), the sims 4 has stopped working.

2. Cách fix lỗi crash The Sims 4, bị văng, load game forever, the sims 4 has stopped working

Lỗi crash The Sims 4
Lỗi crash The Sims 4

Lưu ý: Thời điểm bị lỗi là yếu tố đặc biệt quan trọng để tìm ra cách sửa chữa. Hãy nhớ lại khoảng thời gian từ lần chơi game bình thường cuối cùng cho tới lúc bị lỗi xem bạn đã tải những thứ gì. Đó chính là thủ phạm.

Sau khi bị lỗi game, bạn làm những thao tác sau:

– Vào C:\Users\Administrator\Documents\Electronic Arts\The Sims 4 và di chuyển folder Mods ra chỗ khác rồi vào lại game. Nếu game hoạt động bình thường thì lỗi chính là do các CC và Mod trong folder Mods.

Sau khi khoanh vùng thủ phạm ta sẽ tiến hành sàng lọc nghi can :3 Bạn bỏ lần lượt CC, Mod vào lại folder Mods rồi khởi động game Sims 4 để xác định file bị lỗi. Tới đây có thể nhiều bạn sẽ té xỉu vì kho CC đồ sộ của mình. Đừng lo vì quy tắc 50/50 sẽ giảm bớt gánh nặng cho bạn.

Ví dụ bạn có 1000 file trong folder Mods (không tính file Resource.cfg – đây là file bắt buộc phải có). Giả sử trong đó có vài file bị lỗi.

Chia 1000 file này thành 2 nhóm, mỗi nhóm 500 file và test lần lượt. Nhóm nào không gây lỗi bạn bỏ vào 1 folder riêng.

Tiếp tục với 500 file bị xác định là gây lỗi. Bạn chia nó thành 2 phần, mỗi phần 250 file và test.

Lần lượt như thế cuối cùng bạn sẽ tìm ra những file bị lỗi. Như vậy thay vì phải test 999 lần, bạn chỉ cần kiếm tra khoảng 20 lần (tùy hên xui).

Trường hợp đã di chuyển folder Mods ra nơi khác mà vẫn không thể vào game, bạn di chuyển 3 thư mục Tray, Save, Mods ra nơi khác, xóa toàn bộ thư mục Electronics Arts. Nếu vào được thì bạn tiếp tục lọc item.

3. Các câu hỏi thường gặp về lỗi crash The Sims 4

Hỏi:phần mềm nào tìm được file bị lỗi The Sims 4 không?

Đáp: Hiện nay chưa có phần mềm nào như thế. Các chương trình quản lý file mod package đã phát hành chỉ làm được duy nhất một nhiệm vụ là… liệt kê những file đã cài đặt. Nó chỉ có thể kiểm tra nếu bạn download nhầm file của The Sims 2 hoặc The Sims 3 thôi. Cách duy nhất là sàng lọc.

Hỏi: Tại sao có 1 số CC, Nhà, Sim bạn khác dùng được mà tôi dùng lại bị crash?

Đáp: Đây là lỗi CC mới xung đột với CC của bạn gây nên lỗi văng game The Sims 4. Mỗi người có một kho CC riêng nên khả năng xảy ra xung đột cũng khác nhau.

Comments

comments

Tugumi Ví không có cảnh đông tàn - Thì đâu có cảnh huy hoàng ngày xuân

LEAVE YOUR COMMENT